Trồng rau mùa hè với rau muống được trồng bằng cành

trồng rau muốn trong thùng xốp

Tự trồng rau tại nhà với rất nhiều loại rau như rau dền, rau mùng tơi, đậu đỗ, chưa chuột….nhưng có một loại rau rất quen thuộc mà không thể không nói đến là rau muống.

Hè đến là bữa cơm lại khó lòng thiếu đi món rau muống. Rau muống được chế biến rất nhiều món như rau muống xào, rau muống luộc chấm mắm chanh ớt, nộm rau muống, rau muống chẻ ăn sống, rau muống ninh khoai sọ…. và bát nước rau muống luộc dầm sấu thì còn gì tuyệt hơn chứ.

Nhưng cũng vì sự ưa chuộng đó mà những người trồng rau ưa lợi nhuận đã tưới nhớt cặn lên rau cho rau xanh mơn mởn, dùng thuốc trừ sâu vô tội vạ gây ảnh hưởng đến sức khỏe.

Nếu gia đình bạn có 1 góc ban công, sân thượng sao bạn không thử  trồng rau ngoài ban công nhỉ, làm theo các bước sau

Bước 1. Rau muống bạn nên chọn rau muống cạn, ngọn nhỏ ăn sẽ ngọt hơn rau muống ngọn to.
– Lựa mớ không già không non ( bánh tẻ) về ngắt bớt chút ngọn đầu để ăn, bỏ bớt lá giữ lại cành gốc xếp ngay ngắn…

Trồng rau mùa hè với rau muống được trồng bằng cành

Bước 2. trồng mỗi bụi sát nhau khoảng từ 5 – 7 cành, nén chặt gốc..trồng xong tưới nhẹ nước hàng ngày…

trồng rau muốn tại nhà

Bước 3. Khi cây bắt đầu ra rễ, có mầm ngọn xanh mới, rắc nhẹ ít đất mịn trộn tro ( khoảng 1 phần đất 5 phần tro) sau đó dùng tay rũ nhẹ nốt phần tro dính trên lá nếu còn ( cho sạch sẽ không bị bết vào lá và ngọn khi tưới)..

Tự trồng rau tại nhà bằng cành rau muốn

Bước 4. Tưới phun nhẹ nhàng cho thật sạch bềmặt rau, cũng là để tro và đất bám vào gốc rau nuôi dưỡng rau…

chăm sóc tự trồng rau tại nhà

Bước 5. Sau vài ngày bạn sẽ thấy rau của bạn thật sự khác biệt..ngoài ra bạn có thể tưới thêm nước tiểu pha loãng, nước gạo ngâm… Bạn hãy lặp lại sau 1 tuần đến 10 ngày hoặc khi bạn thấy cần thiết vì nó rất an toàn. Đặc biệt là sau mỗi lần thu hoạch, bạn bắt buộc phải lặp lại thao tác này nha. Bạn thấy không, chúng ta hoàn toàn có thể không cần dùng đến phân hóa học vẫn có những bữa rau thật sạch một cách dễ dàng. Chúc cả nhà thành công.

Tự trồng rau tại nhà

Tự trồng rau tại nhà trên ban công, sân thượng chắc chắn không chỉ giúp bạn giảm nhiệt độ nóng cho ngồi nhà mà còn làm đẹp, xanh mát môi trường sống của gia đình đó

Nguồn chị Hoàng Hương chia sẻ.

Trồng rau mùa hè với rau muống được trồng bằng cành
Đánh giá bài viết này để tác giả có thêm động lực nhé!