Trồng Dưa Hấu Tý Hon tại nhà

trong-dua-hau-ti-hon-1

Mới đây việc trồng các loại hạt giống rau củ tý hon đang được các chị em tìm kiếm để trồng cho vườn rau tại nhà của mình.

Có rất nhiều các loại hạt giống tý hon khác nhau cho chị em lựa chọn như dưa hấu, cà chua, bắp cải, bí ngô,… Có nhiều chị em lo lắng về kỹ thuật trồng những loại này có khó và phức tạp hay không. Dưới đây sân vườn thông mình xin chia sẻ cách trồng giống dưa hấu tý hon cho mọi người.

trong-dua-hau-ti-hon

Dưa hấu tý hon

Dưa hấu tí hon được gọi là dưa hấu chuột, rất thích hợp phát triển trong thời tiết khí hậu mùa thu ở Việt Nam. Loại cây này khá dễ gieo trồng, không phức tạp trong kỹ thuật nên mọi người không nên quá lo lắng khi trồng.

Chuẩn bị dụng cụ, nguyên liệu

– Đất: Cây không kén đất, thích hợp với mọi loại đất nhưng để tạo được môi trường tốt nhất cho cây thì bạn nên lựa chọn đất có nhiều mùn. Như vậy cây sẽ cho ra nhiều quả và phát triển tốt. Trộn thêm vào đất một ít trấu tươi để làm tăng độ tơi xốp cho đất trồng.

– Khay, chậu: Bạn có thể sử dụng khay, chậu hoặc thùng xốp đều được, khi trồng bạn nên chú ý đến khoảng cách giữa các hạt được gieo là 15cm.

– Phân hữu cơ, giàn, hạt giống.

trong-dua-hau-ti-hon-1

trồng dưa hấu tý hon

Cách trồng:

Gieo hạt trong các giá thể ( tro trấu, xơ dừa,…) để giữ ẩm từ 4-9 ngày. Mỗi ngày tưới một ít nước cho đến khi hạt bắt đầu nảy mầm, bạn tiếp tục cho đến khi cây bắt đầu ra lá, có từ 3-4 lá là có thể bắt đầu đưa cây trồng trong đất.

– Bạn nên làm giàn cho cây vì dưa hấu tý hon thuộc họ dây leo. Giàn nên chắc chắn vì tuổi thọ của cây khá dài, bạn có thể tận dụng trồng cạnh hàng rào, cây sẽ tự leo bám và leo rất nhanh chóng. Cây cũng có thể phát triển tốt trong nhà miễn sao bạn cung cấp đủ ánh sáng, nhiệt độ. Bạn nên trồng cạnh cửa sổ để vừa trang trí, vừa mang lại vẻ tươi mới cho căn phòng của bạn.

Chăm sóc:

Dưa hấu tí hon không quá khó chăm sóc, các vấn đề về sâu bệnh hoặc các kỹ thuật cắt tỉa phức tạp bạn không cần quá lo lắng về những vấn đề đó.

– Mất khoảng 15 ngày để cây có thể phát triển bỗ rễ một cách đầy đủ, bạn nên chú ý đến độ ẩm trong đất. Không cần tưới nước thường xuyên vì cây có thể chịu nắng nóng, có thể 2-3 ngày không tưới cây vẫn tốt. Kich thước của một cây dưa hấu tý hon trưởng thành có chiều ngang từ 10 – 15cm và chiều cao 1,2 – 1,5 m leo.

– Vào ngày thứ 45 – 60 cây sẽ ra hoa và bắt đầu kết quả. Cây ra trái quanh năm, ra quả từ 3-4 ngày là bạn có thể thu hoạch được một đợt. Mỗi cây sẽ cho ra lượng trái trung bình khoảng 4kg/1 năm.

Ngoài việc hướng dẫn các bạn cách trồng dưa hấu tí hon, sân vườn thông minh còn hướng dẫn những cách trồng rau sạch tại nhà đơn giản. Cùng tìm hiểu và áp dụng nhé.

Trồng Dưa Hấu Tý Hon tại nhà
4.5 (90%) 6 votes