Thiết kế vườn rau sạch tại nhà phố tiết kiệm diện tích

Bạn đang có ý định thiết kế vườn rau sạch tại nhà cho khoảng trống không gian gia đình mình. Chắc chắn bạn sẽ thấy được sự hữu ích của bài viết này, vì bữa cơm gia đình an toàn, chất lượng.

Một vườn rau nhỏ không chỉ là việc đảm bảo nguồn rau cung cấp cho mỗi bữa ăn mà còn là một khoảng không gian sống vô cùng tươi mới cho gia đình bạn. Còn là những bài học sống động thực tế về thiên nhiên cho trẻ nhỏ trong gia đình.

Không ít gia đình rất băn khoăn về việc làm sao để có được một vườn rau trong nhà khi gia đình mình không đủ điều kiện về diện tích cũng như ánh sáng để rau có thể phát triển. Dưới đây là một số những giải pháp, thiết kế hay dành cho những vườn rau tại nhà.

thiet-ke-vuon-rau-sach-tai-nha

– Với những gia đình có sân vườn, sân thượng thì sẽ có diện tích hơn những gia đình chỉ có ban công nhỏ. Tùy theo diện tích để trồng mà bạn có thể lựa chọn những thiết kế vườn rau sạch tại nhà sao cho phù hợp nhất. Những khay đất nhỏ được xếp cạnh nhau, làm giàn từng tầng để tiết kiệm diện tích. Những mảng tường trống trên sân thượng bạn có thể sử dụng những túi vải trồng rau áp sát tường để không tốn diện tích trồng

– Với những gia đình có diện tích nhỏ hơn, hay đơn giản chỉ là một ban công nhỏ, bạn có thể sử dụng phương pháp trồng bằng thủy canh. Có thể nói trồng rau thủy canh là một trong những thiết kế vườn rau sạch tại nhà tối ưu nhất.

Tận dụng được không gian phía trên mà diện tích, độ rộng của mỗi ống thủy canh chỉ khoảng 6-8cm. Độ dài của mỗi ống sẽ tùy thuộc vào chiều dài mà bạn muốn. Bên cạnh đó, những ống thủy canh có thể xếp thành nhiều tầng mà không quá nặng so với trồng đất. Diện tích của 1 khay đất bạn có thể xếp từ 3-4 ống thủy canh sát nhau giúp tiết kiệm diện tích tối đa nhất.

– Đối với việc thiếu sáng của cây trong nhà bạn có thể sử dụng bóng đèn led trồng rau chuyên dụng dành cho cây. Những bóng đèn này được thiết kế có bước quang phổ phù hợp với bước sóng quang hợp dành cho cây. Do vậy, bạn chỉ cần thắp 1 ngày từ 6-8 giờ đồng hồ là có thể bù lại nguồn ánh sáng bị thiếu. Công suất của những bóng này không hề lớn, khá nhỏ, chỉ rơi vào tầm 14-16w, vì nếu công suất lớn sẽ gây ra nhiệt lớn, làm cây chết  cháy. Công suất nhỏ nên những bóng đèn này cùng không tốn quá nhiều chi phí cho vấn đề tiền điện.

Dù là trồng bằng thủy canh hay trồng bằng thổ canh đều có những ưu điểm vượt trội. Một vườn rau thành công bạn có thể tiết kiệm được rất nhiều chi phí cho việc mua rau. Rau ăn đến đâu thu hoạch đến đó, vừa tươi ngon lại vừa an toàn sạch sẽ.

Một số những mẫu thiết kế vườn rau sạch tại nhà bạn có thể tham khảo:

Vườn Rau Thổ Canh:

công trình trồng rau tại nhà

công trình trồng rau tại nhà sân vườn thông minh

13307348_716660055141107_4395182674649895444_n

Vườn Rau Thủy Canh

rau thủy canh 6-min

15966301_338415849874385_4117996709287835413_n

ông-nhua-thuy-canh

thủy canh giàn treo thẳng đứng-min

rau thuy canh-min

Bạn có thể tham những những mẫu thiết kế trồng rau tại nhà phía trên. Lựa chọn sao cho phù hợp với diện tích nhà bạn.

Hãy gọi ngay cho chúng tôi ☎ Hotline : 0972.627.927 (Mr Sơn) để được tư vấn miễn phí và lắp đặt nhanh nhất với giá tốt nhất!

 

Thiết kế vườn rau sạch tại nhà phố tiết kiệm diện tích
5 (100%) 8 votes