Rau trồng vụ thu đông ( tháng 10 đến tháng 12 )

Có nhiều chị em tiến hành trồng rau sạch tại nhà chỉ với những dụng cụ đợn giản, và sự hiểu biết về mùa vụ và kinh nghiệm tìm tòi của mình đã trở thành những người nông dân thành phố.

Rau luôn là một phần tất yếu trong bữa ăn hàng ngày của mỗi gia đình. Việc lựa chọn rau sao cho ngon, an toàn luôn luôn là mối quan tâm của chị em. Dưới đây là một số những loại rau thích hợp  được trồng trong vụ thu đông ( tháng 10 – 12) giúp cho việc trồng rau của mọi người được thuận tiện hơn, có được những lứa rau tươi ngon hơn.

bap-cai

bắp cải

  1. Rau bắp cải

Rau bắp cải cung cấp rất nhiều dinh dưỡng, cách trồng bắp cải cũng không hề khó mà khá đơn giản, bạn có thể tự trồng tại nhà của mình. Tùy vào điều kiện của bạn để lựa chọn gieo trồng hạt hoặc trồng trực tiếp cây con. Để có hiệu quả cao, nhanh thu hoạch thì có lẽ bạn nên trồng cây con ( cây giống).

Cây giống được mua về trước khi mang trồng bạn nên cung cấp dinh dưỡng cho đất để cây có thể phát triển khỏe mạnh. Khoảng cách giữa các cây từ 20-25cm để cây có đủ khoảng cách để phát triển. Thời gian thu hoạch từ 2 – 3 tháng.

>>>Xem thêm: Cách trồng bắp cải tại nhà 

giam-can-bang-cai-thao-1

Cải thảo

  1. Cải thảo

Cải thảo có thời gian sinh trưởng ngắn ngày, trồng được nhiều vụ trong một năm nhưng vụ chính bắt đầu từ tháng 10. Nếu trồng trong thời gian này sẽ thu được hiệu suất cao mà rau cũng ngon hơn khi trồng vào thời vụ khác.

ca-chua

cà chua

  1. Cà chua

Có thể nói, cà chua là một nguồn cung cấp vitamin và khoáng chất. Cây ra quả quanh năm nhưng ngon nhất và nhiều dinh dưỡng nhất là khi cuối thu đông sang xuân, thời tiết dễ chịu. Cây cà chua rất ưa sáng, nên bạn chú ý phải đặt những nơi nhiều ánh sáng và tưới nước thường xuyên, đều đặn cho cây.

Cây cao tầm 20cm, bạn làm giàn leo cho cây, quả chin đỏ và tươi thì có thể thu hoạch và sử dụng được.

cu-cai-duong

củ cải đỏ

  1. Củ cải đỏ

Củ cái đỏ cung cấp rất nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe. Bắt đầu từ tháng 10 trở đi là bạn có thể gieo trồng củ cải đỏ trong vườn nhà bạn.

Khi gieo hạt, gieo dưới một lớp đất chừng 1cm, chú ý khoảng cách gieo mỗi hạt từ 8cm-10cm. Trong khoảng thời gian cây phát triển, bạn nếu lưu ý đến những chế độ dinh dưỡng cho cây, bón phân thường xuyên cho cây.

Danh sách các loại rau gieo trồng tháng 10 đến tháng 12 ( vụ thu đông)

– Bắp cải vụ chính

– Cà chua

– Củ cải (cải cherry, củ cải đường)

– Các loại cải ( cải thảo, cải bó xôi, cải ngọt, cải bẹ, cải mơ, cải chip,…

– Bí ngô, cà rốt,…

– Đậu bắp, đậu cove, đậu hà lan,…

– Súp lơ

Su hào

– Su su

– Xà lách

– Dưa chuột

– Hành tỏi, cần tây, mùi tây, mùi tàu, hung, kinh giới,…

Chúc bạn thành công khi lựa chọn những loại rau của để tự trồng rau tại nhà. Tìm hiểu dịch vụ trồng rau tại nhà TẠI ĐÂY

Rau trồng vụ thu đông ( tháng 10 đến tháng 12 )
Đánh giá bài viết này để tác giả có thêm động lực nhé!