Nhận biết rau ngót có tẩm chứa thuốc

nhận biết rau ngót tẩm thuốc

Rau ngót là loại rau thông thường mà các gia đình hay sử dụng trong bữa ăn gia đình. Rau ngót với những người mới sinh đẻ xong thì rau ngót luôn là sự lựa chọn cho bữa ăn vì độ lành tính của rau.

Rau ngót cũng được sử dụng để xay nhuyễn, nấu cháo cho trẻ ăn.

rau ngót

canh rau ngót thịt nạc

 Nhưng rau ngót ngoài chợ có an toàn, có đang chứa thuốc trừ sâu, các loại thuốc kích thích hay không thì chúng ta phải biết cách nhận biết và phân biệt. Một số gia đình lựa chọn phương pháp là trồng rau tại nhà để có được rau tươi ngon đảm bảo cho gia đình. Tuy nhiên, không phải gia đình nào cũng có thể trồng được, hoặc có thời gian chăm sóc vì thế mà hầu hết các bà nội trợ vẫn phải mua rau ngoài chợ, siêu thị,… Chính vì vậy mà chị em phụ nữ cần biết cách lựa chọn, nhận biết rau ngót an toàn để đảm bảo sức khỏe cho thành viên gia đình mình.

Theo kinh nghiệm của những chủ của hàng rau sạch cho biết thực tế người trồng rau, sản xuất phun những loại thuốc kích thích, thuốc trừ sâu lên rau là phổ biến. Vì họ sống bằng nghề trồng rau, nếu rau sâu hoặc cằn cỗi thì sẽ không bán được, không đảm bảo được kinh tế của họ.

nhận biết rau ngót tẩm thuốc

rau ngót sạch

Nhận biết rau ngót sạch có nhiều cách, dưới đây xin giới thiệu đến các chị em một số phương pháp để nhận biết được tổng hợp từ kinh nghiệm của những người trồng rau.

– Chú ý đến lá: lá của rau gót sạch khá mỏng nhưng vẫn có độ cứng, và thường có màu xanh lá mạ. Màu của rau thường nhạt dần từ ngọn đến gốc, phần gốc sẽ có màu nhạt hơn phần ngọn, rau lá mọc không đều và có nhiều lá phần gốc bị sâu đục.

khác với rau nhiễm thuốc trừ sâu, thuốc bảo vệ thực vật lá thường dầy, hoặc xoăn lại bất thường. Màu lá xanh sẫm, màu lá non đều từ gốc đến ngọn và không có lá bị sâu đục.

– Chú ý khi nấu: Với rau ngót sạch khi nấu sẽ có màu nước trong, xanh nhạt bình thường. Rau nấu có mùi thơm, vị ngọt đặc trưng. Với rau nhiễm độc thì màu nước sẫm đáng sợ, có thể trở thành đen ngòm, hoặc xanh đen. Nước canh hơi nhớt và có thể nổi váng xung quanh thành nồi. Vị rau ngái, nồng và mùi hắc.

-Khi bảo quản trong tủ lạnh: Rau ngót sạch sẽ để được lâu, lá thường héo chứ không rụng lá. Còn nếu rau chứa thuốc thì có tươi thế nào cũng vẫn bị rụng lá và vàng.

Các chuyên gia đã cảnh báo người tiêu dùng về việc sử dụng và lựa chọn rau sao cho an toàn nhất. Việc sử dụng thường xuyên những loại rau của quả dư lượng thuốc hóa học, thuốc trừ sâu có thể ảnh hưởng tiêu cực đễn sức khỏe của bản thân cũng như gia đình.

Nếu bạn thực sự khó khăn trong việc nhận biết rau an toàn, sao không thử xây, tự trồng vườn rau tại nhà cho gia đình mình để đảm bảo chất lượng rau.

>>> Xem thêm: Cách nhận biết những loại quả trung quốc 

Nhận biết rau ngót có tẩm chứa thuốc
Đánh giá bài viết này để tác giả có thêm động lực nhé!