Mẹo hay làm vườn trong gia đình

mẹo hay trong làm vườn

Một số mẹo hay làm vườn cực đơn giản với những nguyên liệu mà chính bạn cũng không thể ngờ tới. Cùng tìm hiểu đó là những nguyên liệu gì nhé!
1.Tưới cây bằng nước chè

Việc tưới cây bằng nước chè có thể nói đã được các cụ nhà ta áp dụng từ xưa, là một trong những kinh nghiệm bỏ túi của người trồng cây. Đôi khi không nhất thiết phải là nước chè, mà những bã chè bỏ đi được tận dụng cũng có công dụng hữu ích tương tự.

mẹo hay trong làm vườn1

2. Tưới cây bằng nước vo gạo

Trong nước vo gạo chứa khá nhiều các dưỡng chất tốt cho cây, thay vì đổ nước vo gạo đi bạn có thể giữ chúng lại để tưới cho vườn cây trong gia đình.

mẹo hay trong làm vườn3

3. Tưới cây bằng nước tiểu

Nước tiểu là một chất bón cây khá tốt, nhất là của trẻ nhỏ. Trong nước tiểu có chứa rất nhiều các loại vi chất, chất khoáng khác nhau. Không chỉ là tưới cây bằng nước tiểu trẻ nhỏ, mà đôi khi chúng còn được sử dụng với công dụng khác.

mẹo hay trong làm vườn4

4. Tưới cây bằng nước luộc trứng

Không chỉ là nước luộc trứng mà vỏ trứng cũng là một trong những nguyên liệu tốt tạo thành phân hữu cơ để thúc cây phát triển. Là một trong những nguyên liệu làm phân bón thúc hữu cơ cho cây, vỏ trứng cũng có tác dụng phòng chống được những mầm bệnh trong đất.

mẹo hay trong làm vườn5

5. Hạt giống và cách xử lý chuẩn

Xử lý hạt giống sao cho đúng là một trong những mẹo hay khi làm vườn. Nhiều người thắc mắc tại sao hạt giống của mình không lên hoặc lên chậm là do không biết đến cách này.

mẹo hay trong làm vườn6

6. Bảo quản xà lách, bắp cải tươi lâu 

Xà lách hay bắp cải để lâu thường hay có hiện tượng táp rau, héo úa. Cách dưới đây là một mẹo hay giúp bạn bảo quản chúng được tươi lâu hơn.

mẹo hay trong làm vườn7

7. Xử lý đất trồng rau

Không phải bất cứ loại đất nào cũng có thể trồng được rau. Đất trồng rau phải là đất có độ tơi xốp và đầy đủ chất dinh dưỡng cần thiết mới đáp ứng đầy đủ điền kiện căn bản để cây phát triển.

mẹo hay trong làm vườn8

8. Tạo cách bón phân từ vỏ chuối

Trong vỏ chuối có khá nhiều kali và phốt – pho, là một trong những chất kích thích, thúc đẩy sự phát triển của cây trồng. Vỏ chuối bạn có thể để trực tiếp dưới gốc cây để chúng tự phân hủy, hoặc xử lý như các bước dưới đây.

mẹo hay trong làm vườn9

9. Phân bón từ rác của nhà bếp

Rau thừa, vỏ các loại rau củ quả, thịt cá, thức ăn thừa là một nguồn dinh dưỡng phong phú để tạo phân bón cho cây. Bạn đừng đổ và vứt chúng đi nhé.

mẹo hay trong làm vườn10

Chúc các bạn có những mẹo hay bổ ích khi làm vườn!

>>> Xem thêm: Làm phân bón  thúc cho cây 

Mô hình trồng rau tại nhà với hệ thống thông minh.

Mẹo hay làm vườn trong gia đình
4.3 (85%) 24 votes