Ăn hành lá cả năm nhờ phương pháp trồng thủy canh

Hành lá (hành hoa) là một trong những loại rau gia vị không thể thiếu đối với mỗi bữa ăn gia đình người Việt. Hương vị thơm, độc đáo, tăng độ ngọt cho món ăn, không chỉ làm tăng hương vị mà nhiều người còn sử dụng để trang trí cho món ăn trở nên bắt mắt.

hanh-la-trong-thuy-canh-3

Không chỉ mang tính chất là rau ra vị tăng độ ngon cho món ăn, hành lá còn là một loại dược thảo giúp cơ thể khỏe mạnh hơn, giải cảm,… Theo y học ngày xưa, hành mang vị cay, tính nóng, hàm lượng vitamin cao và chứa nhiều khoảng chất. Tác dụng giải cảm, diệt vi khuẩn, đẩy mạnh khí huyết lưu thông và điều hòa kinh mạch trong cơ thể.

Để gia đình có hành lá ăn quanh năm, bạn có thể trồng loại rau này một cách đơn giản ngay tại nhà mà không cần đến đất hoặc phân bón. Cùng xem phương pháp trồng thủy canh đơn giản cho rau thu hoạch trong vòng 10 ngày nhé.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

– Hành lá: bạn nên chọn những cây hành có thân mập mạp, chất lượng tốt, phần gốc trắng dài tầm 2 – 7cm còn nguyên phần rễ phía dưới, thân trên xanh tươi.

– Dao, cốc thủy tinh

hanh-la-trong-thuy-canh

Cách trồng hành lá thủy canh:

– Bạn cắt lấy phần gốc trắng còn nguyên rễ, phần thân xanh bạn sử dụng bình thường.

– Cốc thủy tinh bạn đổ nước tầm khoảng 2 – 3cm. Cho phần gốc hành trắng vào trong nước, nhớ để phần rễ hành ngập trong nước.

hanh-la-trong-thuy-canh-1

Bạn đặt cốc tại nơi có nhiều ánh sáng, nhớ 2 ngày tiến hành thay nước cho hành một lần. Sau khoảng từ 3 đến 8 ngày bạn có thể thấy được sự thay đổi của hành.

hanh-la-trong-thuy-canh-2

Sang đến ngày thứ 10 -15 bạn có thể thấy hành cao vút và có thể thu hoạch. Cắt giữ lại phần gốc cho lứa hành mới nhé.

Chú ý:

– Bạn nhớ luôn để mức nước cao hơn phần rễ của cây

– Đặt tại nơi nhiều ánh sáng nhưng không nên để ánh nắng trực tiếp chiếu vào bình

– Sau khoảng 3 lần thu hoạch, bạn có thể bổ sung một chút phân hữu cơ hòa tan vào cốc nước.

Chúc bạn có một vườn hành tươi tốt!

Ăn hành lá cả năm nhờ phương pháp trồng thủy canh
3.2 (63.33%) 6 votes