Đừng đổ sữa hết hạn đi, bạn có biết chúng tốt như nào không?

sua-tuoi-tuoi-cay

Nếu như bạn có những hộp sữa đã hết hạn, không sử dụng nữa thì đừng nên vứt đi vì đây là một trong những phương pháp tái sử dụng lại những thực phẩm thừa.

Sữa dùng để tưới cây, vườn rau sẽ giúp vườn rau của bạn thêm tươi tốt hơn nhiều, đất sẽ màu mỡ vô cùng. Tưới cây bằng sữa tươi không phải ai cũng biết, đôi khi nhiều người sẽ thấy rằng việc tưới cây như vậy sẽ rất là tốn kém và xa xỉ. Nhưng hãy tận dụng những chai sữa hỏng, hết hạn để sử dụng bạn sẽ không hề tốn kém mà còn tránh được lãng phí.

sua-tuoi-tuoi-cay

tưới cây bằng sữa tươi

Sữa được coi là một nguồn dinh dưỡng, phân bón khá phổ biến đối với các nước trên thế giới khi họ tự trồng rau tại nhà. Sữa giúp cây phát triển cung cấp khoáng chất cho cây như canxi, bên cạnh đó còn hạn chế được những vấn đề như virus, phấn trắng của cây trồng. Cây trồng sẽ đảm bảo được độ ẩm và canxi, không những thế, sữa tươi còn đóng vai trò như một loại “thuốc” diệt trừ sâu bọ, đặc biệt là rệp.

Sữa tươi ngoài bổ sung canxi cho cây còn cung cấp thêm cho cây những dinh dưỡng khác như vitamin B, các loại đường cải thiện sức đề kháng và sản lượng của cây. Cây trồng thiếu canxi sẽ trở nên còi cọc, không có sức đề kháng với các loại bênh. Ví dụ như cà chua, bí, ớt nếu thiếu canxi sẽ bị thối quả.

sua-tuoi-tuoi-cay1

Đưa dung dịch vào bình xịt tưới cây

Cách tưới sữa tươi cho cây

Lợi ích từ sữa tươi với cây trồng là rất nhiều nhưng không phải vì vậy mà bạn sử dụng quá nhiều hoặc không biết cách sử dụng sẽ làm hại đến cây trồng. Trước khi tưới cho cây, bạn phải pha loãng sữa với nước theo tỉ lệ 1:1

Sử dụng dung dịch đã pha tưới ở phần gốc của cây, rễ cây sẽ hấp thụ các dưỡng chất từ sữa để phát triển. Sử dụng dung dịch đã pha xịt, tưới lên lá của cây. Cây sẽ hấp thụ dung dịch trên qua lá, đối với một số loại cây như cây cà chua thì sau khi tưới dung dịch lên cây tầm một vài tiếng, bạn nhớ xịt lại bằng nước sạch để tránh tình trạng cây bị nấm mốc.

Nếu đã sử dụng và tưới bằng sữa bạn không nên bón thêm hoặc sử dụng những loại thuốc trừ sâu khác bởi có thể các thành phần sẽ sảy ra phản ứng cho cây trồng. Vì thế nếu bạn muốn sử dụng lại phân bón thì thời gian từ lúc tưới sữa cho đến khi bón phân nên dài hơn.

>>> Xem thêm: Lượng ánh sáng cần thiết hàng ngày cho rau 

Đừng đổ sữa hết hạn đi, bạn có biết chúng tốt như nào không?
3 (60%) 10 votes