Chia sẻ cách trồng cây cà chua lê vàng sai trĩu quả cực đẹp.

Không chỉ ngon ngọt, nhiều chất dinh dưỡng, những quả cà chua lạ mắt còn làm đẹp thêm cho không gian gia đình. Cà chua bi hình quả lê ngày càng được ưa chuộng bởi so với cà chua thường thì nó có hình dáng độc đáo, vị thơm ngọt hơn, cách trồng cây dễ và năng suất thu hoạch cao. 

Cà chua là một loại thực phẩm quen thuộc trong mỗi gia đình. Trong 100gr cà chua chín tươi sẽ đáp ứng được 13% nhu cầu hằng ngày về Vitamin A, 8% nhu cầu Vitamin B6, từ 33-50% nhu cầu Vitamin C và còn rất nhiều các loại vitamin khác như B1, B2, đạm, đường, chất béo, canxi, sắt, kali,… Là một giống mới của Châu âu, thời gian từ lúc gieo hạt cho đến lúc ra hoa khoảng 100-110 ngày, trái cây có dạng quả lê, màu vàng, mịn, nặng khoảng 50-80g với một hương vị tuyệt vời

cách trồng cà chua dưa lê vàng

Cà chua bi hình trái lê có nhiều màu như vàng, cam, đỏ. Tuy nhiên, loại cho quả màu vàng vẫn là giống phổ biến nhất. Các bạn cùng xem các bước để trồng loại cây này nhé, đơn giản thôi !

 1. Chuẩn bị:
 • Đất trồng: chủ yếu đất trồng cây đảm bảo thoát nước tốt và có bổ sung thêm ít phân hữu cơ hoai mục như phân bò hoai, phân trùn quế…
 • Hạt giống:  hạt giống loại cà chua lê trên thị trường với giá khoảng 35.000 – 50.000 đồng/gói (tùy xuất xứ). Nên tìm cửa hàng phân phối sản phẩm ngoại nhập uy tín để đảm bảo chất lượng hạt giống.
 •  Nơi trồng: Chúng ta có thể trồng trong chậu để làm cảnh hoặc trồng nơi sân vườn nơi có đầy đủ ánh sáng và làm đẹp cho ngôi nhà của bạn.
 • Phân bón : Đất sau khi được lựa chọn có thể bón lót thêm vôi, phân NPK với một lượng vừa đủ.

  2. Cách trồng cây

 • Gieo hạt

  Bạn nhớ làm cho đất tơi xốp trước khi cho vào khay, chậu trồng. Để đẩy nhanh sự phát triển, bạn có thể ngâm vào nước ấm, hong khô dưới ánh mặt trời rồi gieo vào các khay nhỏ có lỗ đục thoát nước bên dưới. Tưới nước hàng ngày.

  cách trồng cây- ươm hạt cà chua dưa lê vàng

 • Ánh sáng và độ ẩm

  Ánh nắng mặt trời rất tốt cho sự nảy mầm của hạt giống. Mùa mưa cần đảm bảo thoát nước tốt, mùa nắng phải tưới nước đầy đủ. Tăng cường cung cấp dinh dưỡng bằng cách bỏ thêm rơm rạ ẩm xung quanh gốc cây. Chăm nhổ cỏ dại, xới đất vun gốc, bón phân trung bình mỗi tháng 1 lần.

cách trồng cây- ươm hạt cà chua dưa lê vàng sai quả

cách trồng cây- hoa cà chua dưa lê vàng

 • Phòng trừ sâu bệnh

  Nếu cây có các biểu hiện như sâu ăn lá, héo úa, quả tróc, khô, hãy đến các cửa hàng bán thuốc trừ sâu để tham khảo ý kiến và phòng trừ bệnh kịp thời.

 • Thu hoạch

          Thời gian từ lúc gieo hạt cho đến lúc ra hoa khoảng 100-110 ngày, trái cây có dạng quả lê, màu vàng, mịn, nặng khoảng 50-80g với một hương vị tuyệt vời.

cách trồng cây cà chua dưa lê vàng sai trĩu quả

Cà chua lê vàng cho năng suất cao với một chồi hoa cho từ 8-10 quả.

cách trồng cây cà chua dưa lê vàng đẹp lạ

Hìn dáng đep lạ mắt rất thích hợp để trang trí và làm đẹp cho món ăn của gia đình bạn. Chúc bạn thành công.

 

Chia sẻ cách trồng cây cà chua lê vàng sai trĩu quả cực đẹp.
Đánh giá bài viết này để tác giả có thêm động lực nhé!