Chia sẻ bí quyết cách trồng rau ngót tại nhà đơn giản, dễ làm.

Rau ngót có giá trị dinh dưỡng khá cao, nhất là phụ nữ sau khi sinh dùng rất tốt. Khuyên dùng đối với người giảm cân và huyết áp cao. Rau ngót có tính mát lạnh, vị ngọt có chức năng thanh nhiệt, giải độc, lợi tiểu, nhuận tràng và có nhiều tác dụng chữa bệnh khác. Các bạn có thể tham khảo cách trồng rau ngót dưới đây nhé:

Bước 1. Mua rau ngót ở chợ về, cố gắng lấy được những đoạn thân già nhất. Có thể hỏi người bán hàng để xin, vì thường người ta hay bẻ đi.
Cách trồng rau chia sẻ hinh ảnh đo cành rau
Bước 2. Cắt đoạn thân già thành nhiều đoạn thân ngắn, có thể chứa từ 2-3 mắt, tùy biến theo từng hoàn cảnh. Lưu ý là phần gốc cắm xuống nên cắt vát, cái này chắc giúp cây có khả năng hấp thụ chất + nước ở đất được nhiều hơn, vì cắt vát thì giống hình thoi, đường kính sẽ rộng hơn.

cách trồng rau chia sẻ hình ảnh cắm cành vào đất

Bước 3. Nếu có gói atonic ( kích rễ) các bạn pha hơi đặc, thả cành ngót vào đó để 10-15p, sau đó vớt ra chuẩn bị cắm.
Nếu không có Atonic thì bỏ qua bước này.

Bước 4. Chuẩn bị chậu hay hộp xốp sâu một chút, cắm 2,3 cành 1 lỗ, làm sao chừa 1-2 mắt ở phía trên, đất cách mắt khoảng 1-2cm. Nói chung cái này cũng tùy thôi, nhưng đừng để cách xa quá. Mình vừa cắt vát gốc, vừa cắm chéo, chỉ là ngẫu hứng thôi. Rau ngót sau khoảng 1 tuần đã đâm nhánh rồi.

cách trồng rau chia sẻ hình ảnh cành rau ngót lên mầm

Bước 5.  Thường thu hoạch bằng cách cắt đến trước tàu lá cuối cùng, tức là giữ lại một tàu lá. Một số người thì thường cắt gần sát gốc. Cái này thì tùy mỗi người nhé.

cách trồng rau chia sẻ hình ảnh rau ngót

Bước 6. Sau khi thu hoạch, nhớ bổ sung NPK hoặc phân trùn quế, để cây có dưỡng chất mà lớn tiếp. Nếu bón NPK, thông thường phải sau 1 tháng mới nên thu hoạch, vì theo nhiều người có kinh nghiệm nhiều cách trồng rau, như vậy mới đảm bảo là NPK đã được hấp thụ hoàn toàn, ko ảnh hưởng đến sức khỏe.

Cách trồng rau với khóm rau ngót

Chú ý: vì rau ngót ăn lâu dài, nên trồng vào chậu sâu, lúc đầu đổ ít đất thôi, mỗi lần thu hoạch có thể làm cách trồng rau sau:
– đổ thêm đất + phân trùn
– hoặc bổ sung NPK rồi lấp một lớp đất mỏng lên.
Trường hợp nếu bạn trồng vào một chậu hoặc hộp xốp ko sâu, thì ko thể bón phân trùn được, có thể chọc vài lỗ nhỏ, để đổ NPK xuống lỗ đó, rồi lấp đất lên.

Nguồn chị Hoàng Hương chia sẻ.

Chia sẻ bí quyết cách trồng rau ngót tại nhà đơn giản, dễ làm.
Đánh giá bài viết này để tác giả có thêm động lực nhé!