Cách trồng cà chua sai quả cho vườn rau đẹp

Đến nhà bạn chơi nhìn vườn rau có cây cà chua sai chĩu quả mà ước ao, cảm thấy vườn rau đẹp quá. Cũng muốn trồng vài cây trong vườn rau nhà mình. Nhưng trồng cà chua liệu có khó không nhỉ? Đó là câu hỏi với rất nhiều người mới trồng cây.

Câu trả lời đó là cà chua là cây rất dễ trồng, ưa ẩm, chịu hạn và úng kém.
Yêu cầu về đất chỉ cần tơi xốp dễ thoát nước là được. Nên trồng nơi có nhiều nắng nhưng cũng đừng để bị nắng quá nhé. Bạn trồng ở ban công, có mái che nên năng suất có thể chưa được như mong muốn.

Kiểm tra ánh sáng cho vườn rau đẹp
Chuẩn bị
Chậu trồng cây: Cà chua là một loại cây phát triển mạnh mẽ, vì thế bạn nên chọn loại chậu có kích thước lớn, nếu bạn trồng thùng xốp thì một thùng cỡ to có thể trồng được 2 cây.

cà chua cho vườn rau đẹp
Cà chua có rất nhiều loại: phổ biến là cà chua thường gặp ở chợ vị chua, cà chua anh đào nhỏ xinh và tròn vị ngọt, cà chua nho, cà chua hình quả lê… Màu sắc cũng đa dạng từ đỏ đến vàng, kích thước cà chua tùy thuộc giống sẽ bé như quả nho (cà chua bi) và to như quả cam và bưởi (Amana Orange, Beefsteak, Rosso Sicilian Organic…) nên mua giống ở cửa hàng uy tín nhé.
?Bước 1: Ươm cây được 2_3 lá thật bạn cho ra trồng, đợi cây hồi, tưới nước giải ngâm cọng rau củ, nước vo gạo, nước rửa thịt cá, rác nhà bếp hòa loãng để thúc cây phát triển lá. Tuần bạn tưới 2 lần.
?Bước 2: Được 3_4 lần như vậy thì pha loãng npk tưới cho cây, thúc ra hoa. 1kg đạm, 1kg kali, 3kg lân, đem trộn đều rồi đong 1/2 chén uống trà mạn pha với 7 lít nước tưới cho cà chua 2 ngày 1 lần. Tưới đến khi chùm hoa đầu tiên của cây đậu quả thì dừng hẳn NPK. Không tưới nữa, chỉ tưới nước ngâm rác nhà bếp pha loãng.
?Cây ưa ẩm nên tuyệt đối không để cây bị khô, nhất là trong tiết trời hanh heo, nếu cây đang có hoa mà cây bị khô, hoa sẽ bị rụng. 1 số nguyên nhân khác làm hoa bị rụng nữa đó là tưới đậm phân trong thời kì cây ra hoa, cà chua thụ phấn nhờ gió nhưng gặp gió to, hoặc mưa rào cũng làm cho hoa rụng hết.
Khi hoa bắt đầu nở rộ, thường lên vườn rung cây vào buổi sáng, tầm 8_9h sáng để giúp hoa dc thụ phấn, tăng tỷ lệ đậu quả. Tỉa bớt lá già ở gốc cho cây thông thoáng.

cà chua trĩu quả trong vườn rau đẹp

Nên trồng 1 chậu nhỏ 1 cây sẽ bền hơn nhé. ❤ Để có một vườn rau đẹp không hề khó phải không? 
LIKE và SHARE đến mọi người để là người đầu tiên cập nhật những bài viết mới nhất nhé 😉
Nguồn chị Thu Huyền

Cách trồng cà chua sai quả cho vườn rau đẹp
Đánh giá bài viết này để tác giả có thêm động lực nhé!