Bón đầu cá và ruột cá trực tiếp vào đất trồng cây

Đầu cá và ruột cá chứa đầy đủ các chất cần thiết cho sự phát triển của cây như Protein, Vitamin, Nitơ, Khoáng chất. Đã bao giờ bạn từng nhìn cây nhà bạn bè sai trĩu quả hay phát triển xanh tốt và thắc mắc chưa??? Bí quyết đó là bón trực tiếp đầu cá và ruột cá vào đất trồng cây rất tốt, đặc biệt là với các loại cây ăn quả như bầu bí mướp.

đầu cá bón vào đất trồng cây

Đi chợ mua cá anh chị em đừng quên xin đầu và ruột cá nhé.

 ruột cá bón vào đất trồng cây

Những bộ phận của con cá như đầu, xương đồng thời ruột cá đều chất chứa nhiều những chất dinh dưỡng có lợi cho cây trồng. Khi chôn cá vào đất trồng cà chua, protein, vitamin, chất khoáng, nitơ sẽ được phóng thích, đều có những chất này sẽ giúp thành công nhất cho việc tạo đất trồng cây . Protein sẽ hỗ trợ giúp tiến hành rễ cây đồng thời lá cũng như xúc tiến cây ra hoa.

Độ sâu lý tưởng để chôn xương đồng thời đầu cá xuống dưới đất là khoảng 30-45cm bên cạnh hoặc bên dưới  mỗi gốc cây. Hãy an toàn rằng chậu đủ sâu để hoàn toàn có thể hỗ trợ cá được phân hủy hiệu quả mà không gây mùi ảnh hưởng tới không gian sống xung quanh.
Đây là hình ảnh đang trồng 1 cây mướp. Cách bón như sau:

Bón đầu cá và ruột cá trực tiếp vào đất trồng cây mướp
Đào đất 4 góc xung quanh cây mướp, hơi sâu 1 chút và xa gốc mướp 20cm rồi cho đầu với ruột cá vào, rắc 1 lớp nấm trichoderma lên trên, lấp đất lại.

Bón đầu cá và ruột cá trực tiếp vào đất trồng cây mướp trong thùng xốp
Nhờ có nấm trichoderma, sau một thời gian mướp lớn leo giàn, đúng thời điểm ruột và đầu cá phân hủy sẽ cung cấp một lượng lớn chất dinh dưỡng cho mướp sai hoa và quả hơn.

nấm trichoderma làm tăng dinh dưỡng cho đất cho trồng cây

Bón đầu cá và ruột cá trực tiếp vào đất trồng cây
3.5 (70%) 8 votes